DÂU RỂ VUI GẶP MẶT – KỶ NIỆM KHÓ PHAI MỜ

Hoà chung không khí sôi nổi của nhân dân cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Ngày 19/10/ 2019, BGH – BCH Công đoàn trường THCS Thị Cầu long trọng tổ chức buổi gặp mặt các gia đình nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường. Những dâu hiền, rể thảo của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có dịp gặp mặt, làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình. Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, phấn khởi, chan hòa niềm vui và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người tham dự.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, đ/c Lê Thị Tố Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ trong mọi mặt hoạt động nhà trường, đồng thời cũng thể hiện rõ tình cảm, sự trân trọng của nhà trường tới các dâu hiền, rể thảo và khảng định chính các anh, các chị luôn là hậu phương, là điểm tựa vững chắc giúp cho CBGV, NV nhà trường yên tâm công tác, phấn đấu không những “giỏi việc trường” mà còn “đảm việc nhà”, cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành tốt công việc của gia đình và xã hội. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới anh chị em dâu rể đã quan tâm, gắn bó với nhà trường trong những năm qua và mong muốn tình cảm giữa nhà trường và các gia đình luôn thắm thiết, bền chặt.

Thay mặt anh chị em dâu rể - anh Nguyễn Ngọc An đã phát biểu và cảm ơn Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu hết sức có ý nghĩa để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình đồng thời hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Sẵn sàng giúp đỡ các anh chị em nói riêng và nhà trường nói chung những lúc khó khăn, sẻ chia những lúc cần thiết.

Qua sự dẫn dắt dí dỏm của 2 MC Quang Trọng- Thu Hà, các thành viên tham dự buổi gặp mặt đã có thêm hiểu biết về quý danh, nghề nghiệp của các nàng dâu, chàng rể của trường, đồng thời cũng được giao lưu thưởng thức giọng ca vàng của các gia đình qua phần giao lưu văn nghệ. Nhiều “giọng ca vàng” đã gây bất ngờ cho mọi người khi cất lên tiếng hát. Khác với những ngày đứng trên bục giảng, lúc đến trường đến lớp phải để lại phía sau tình cảm gia đình và tâm sự riêng tư, thì hôm nay đến đây- trong ánh mắt nụ cười của mỗi người đều lấp lánh niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi được giới thiệu người bạn đời với đồng nghiệp của mình. Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều cảm thấy ấm áp hạnh phúc khi được sánh bước bên một nửa yêu thương.

"Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên 'phụ nữ' như ngọn đuốc của niềm tin"

Mong rằng sự đồng cảm, chia sẻ của các anh chị là Rể, Dâu với những vướng bận, lo toan của một nửa đời mình sẽ tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo trong nhà trường làm tốt nhiệm vụ được giao, để “Nghề dạy học mãi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý" và cuộc sống của mỗi gia đình đều ngập tràn tiếng cười và niềm hạnh phúc!

Năm 2020 : 10.206